Thursday, April 2
Shadow

Home Services

สาทร ย่านฮิปใหม่ ที่ไม่ได้มีแต่ออฟฟิศ

Home Services

เมื่อพูดถึงสาทร หลาย ๆ คนคงคิดถึงย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่รถติดสุด ๆ ย่านหนึ่ง หรืออาจจะเป็นถนนสายสำคัญที่เรียงรายด้วยสถานทูตประเทศต่าง ๆ และตึกสำนักงานธนาคาร ออฟฟิศใหญ่ ๆ ที่มีทั้งพนักงานออฟฟิศชาวไทยและชาวต่างชาติมาดโก้เดินไปมากันขวักไขว่ทำให้ถนนสายนี้ดูจะเข้มขรึมจริงจัง ดูแล้วไม่มีอะไรน่าดึงดูดให้ไปเยี่ยมเยียน แต่มาวันนี้ สาทรมาในรูปโฉมใหม่ ด้วยร้านอาหาร บาร์ และอาร์ตแกเลอรี่ใหม่และเก่าที่เริ่มได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวที่เสร็จจากงานในละแวกนั้นและเลือกจะหาแหล่งแฮงเอาท์ใกล้ที่ทำงานก่อนกลับบ้าน

สาทรนั้นเป็นที่รู้จักว่าเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูอย่างโรงแรมสุโขทัย หรือบันยันทรี และร้านอาหารสุดหรูหลาย ๆ ที่ แต่ร้านอาหารใหม่ ๆ อย่าง L’Atelier de Joel Robuchon และ The House on Sathorn และเหล่าร้านอาหารระดับมิชลินทั้งหลายที่ล้วนคราคร่ำอยู่ที่ถนนสายนี้ต่างหาก ซึ่งส่งผลให้สาทรกลายเป็นย่านแห่งไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพฯที่น่าจับตามอง

นอกจากนั้น สาทรที่เคยถูกมองข้ามเมื่อพูดถึงเรื่องสถานที่แฮงเอาท์ยามค่ำคืน ก็กลายเป็นแหล่งรวมนักท่องราตรีที่เบื่อหน่ายซีนเดิม ๆ ของทองหล่อเอกมัย และต้องการบรรยากาศที่เป็นหรูหราและเครื่องดื่มชั้นดี บาร์อย่าง Smalls, Uncle และ Ce La Vi ที่พร้อมด้วยเครื่องดื่มรสเยี่ยมและการตกแต่ง รวมถึงวิวสวย ๆ นั้นตอบโจทย์ได้ดีที่สุด นอกจากนั้น สาทรยังมีแกเลอรี่ที่รวมงานอาร์ตดี ๆ ไว้ให้ชม สำหรับคอกาแฟ ที่นิยมรสชาติกาแฟแท้ ๆ ที่ไม่ใช่แค่กาแฟราคาแพงยี่ห้อดังแต่ธรรมดาในเรื่องของรสกาแฟที่หาได้ทั่วกรุงเทพฯ Rocket Coffee Bar และ Luka คือคาเฟ่ที่ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะพิเศษที่กาแฟชั้นดีแล้ว ยังมีอาหารและเบเกอรี่รสเลิศไว้ให้ชิม

หากจะหาบ้านเดี่ยวสาทรแล้ว มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เห็นได้บ่อยนัก ด้วยความที่เป็นย่านที่หนาแน่นไปด้วยตึกสูงระฟ้าและราคาที่ดินที่แพงระยับ แต่ก็มีให้เห็นอยู่บ้าง หากแต่เป็นที่อยู่อาศัยแนวคอนโด ถนนสาทรแห่งนี้ก็มีตัวเลือกให้ไม่น้อย แต่เรียกได้ว่า เมื่อได้เห็นบรรยากาศของสาทร ไม่ว่าใครก็คงอยากจะย้ายมาอยู่แถวนี้ทั้งนั้น หลายคนเริ่มหันมานิยมไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบายของการมีที่พักอาศัยไม่ไกลจากที่ทำงาน ไม่ต้องหงุดหงิดกับรถติดมากมาย เลิกงานแล้วก็กลับบ้านได้ใช้เวลาไม่นาน ที่กินดื่มในย่านนี้ก็มีให้เลือกมากมาย เลยไปอีกนิดก็ถึงสยามแหล่งช็อปปิ้งใหญ่ การเดินทางก็สะดวกสบายกว่าที่คิด หากไม่ขับรถ กลัวรถติด เบื่อหาที่จอดรถในห้าง ก็สามารถเลือกขึ้นรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ BRT กันได้สบาย ๆ